Giới thiệu về KHÁNH THU GROUP

Thông tin đơn vị

– Tên đơn vị: CÔNG TY CỔ PHẦN XNK KHÁNH THU

– Địa chỉ: Tổ 41, Khóm 2, TT. Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp

– Ngành nghề sản xuất, kinh doanh: sản xuất các loại trà (trà túi lọc, trà thảo dược, trà nguyên liệu), sản xuất thực phẩm chức năng; sản xuất nước uống giải khát đóng lon, đóng chai, đóng hộp.

Lịch sử hình thành

Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Khánh Thu được hình thành và đi vào hoạt động từ năm 2015. Từ khi được thành lập, công ty không ngừng cho ra thị trường các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Với thế mạnh là các sản phẩm có nguồn gốc từ sen, sản phẩm của công ty luôn mang tính đặc trưng của vùng đất Tháp Mười nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung.

Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện tại

Hiện tại Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Khánh Thu có hai nhà máy sản xuất chính, bao gồm:

Nhà máy 1: là khu tập trung lắp đặt hệ thống dây chuyền đóng lon với nhiều sản phẩm mới của Khánh Thu trong thời gian sắp tới (trà lá sen đóng lon, sữa sen đóng lon, nước mát Detox đóng lon, nước trái cây đóng lon,…).

Nhà máy 2: là khu tập trung trang bị các máy sấy, nghiền… nhằm sản xuất các mặt hàng về trà: trà lá sen Hà Diệp Liên, trà tim sen, trà hoa sen, trà đinh lăng, trà lạc tiên, trà chùm ngây, trà gừng,… Trong đó, trà lá sen Hà Diệp Liên là sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2018.

Ngoài khu nhà máy sản xuất, Công ty còn xây dựng nhà điều hành bao gồm khu vực làm việc dành cho Giám Đốc và nhân viên quản lý, văn phòng. Ngoài ra công ty còn cho xây dựng khu vực nhà ở và phòng nghỉ dành cho cán bộ công nhân viên công ty.

Hướng tới, công ty tiếp tục xây dựng  khu vực trang bị hệ thống ủ và chiết xuất rượu Hoa Liên Tửu; đây cũng là những sản phẩm đang được đánh giá có tiềm năng khá lớn và được đẩy mạnh sản xuất trong giai đoạn tiếp theo.

Sản phẩm:

Các sản phẩm đơn vị đã sản xuất bao gồm: Trà lá sen Hà Diệp Liên, trà hoa sen, trà tâm sen, trà đinh lăng, trà chùm ngây, trà gừng, bột lá sen, bột hạt sen…

Sản lượng sản xuất:

Với các mặt hàng hiện sản xuất: Trà lá sen Hà Diệp Liên, trà hoa sen, trà tâm sen, trà đinh lăng, trà chùm ngây, trà gừng…sản lượng sản xuất là 266 tấn/năm.

– Thời gian làm việc: 08 giờ/ngày.

Nguồn cung cấp nguyên vật liệu sản xuất

Cùng với sản xuất, để chủ động nguồn nguyên liệu, hiện Công ty Khánh Thu đã liên kết với nông dân trồng sen, cung cấp nguồn nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất các loại trà sen… nhằm đảm bảo chủ động được nguồn nguyên liệu sản xuất.

Đối với sản phẩm nước đóng lon, trong giai đoạn đầu sản xuất, công ty sử dụng nguồn nguyên liệu tại địa phương và từ hợp đồng với các đối tác cung ứng nguyên vật liệu ngoài tỉnh.

Thị trường tiêu thụ sản phẩm

Hiện tại các mặt hàng Công ty Khánh Thu được phân phối khắp các thị trường trong và ngoài nước với hệ thống nhà phân phối trải dài từ bắc vào nam.

Đây cũng chính là thị trường rộng lớn để Công ty Khánh Thu quyết định mở rộng sản xuất kinh doanh các mặt hàng về trà sen và cho ra đời các dòng sản phẩm mới – nước đóng lon nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cả nước, tận dụng thế mạnh về các sản phẩm mang đặc trưng về sen của vùng Đồng Tháp Mười. Không chỉ vậy, Công ty Khánh Thu còn xây dựng kế hoạch dài hạn và đẩy mạnh giới thiệu sản phẩm đến các thị trường trong và ngoài nước.